ĐỘ PHÂN GIẢI ẢNH ĐỂ IN

  17/01/2016

  Orion Data Convert

ĐỘ PHÂN GIẢI ẢNH ĐỂ IN

* Để sản phẩm in ấn của quý khách có được chất lượng tốt nhất, Song Phương JSC khuyến nghị quý khách hàng cung cấp các file ảnh với độ phân giải như sau: 

Độ phân giải ảnh là gì? Là số điểm ảnh hoặc pixels tạo nên hình ảnh. Được tính bằng đơn vị dpi hoặc dots/ inch. Chỉ số dpi của ảnh cao, đồng nghĩa cho ra hình ảnh chất lượng cao và dung lượng file cũng lớn.

Độ phân giải tốt nhất là bao nhiêu dpi? Đối với hình ảnh in, độ phân giải lý tưởng là 300 dpi cho hình ảnh và 400dpi cho văn bản ở kích thước in cuối cùng.

Độ phân giải dpi của tôi lớn nhưng kích thước ảnh của tôi nhỏ hơn so với kích thước thành phẩm in, vậy khi thành phẩm in hình ảnh có chất lượng ko?  Khi thành phẩm in hình ảnh sẽ không được chất lượng như bạn mong muốn. Song Phương khuyến khích khách hàng gửi file in với kích thước bằng hoặc lớn hơn so với kích thước thành phẩm in.

 

*Lời khuyên hữu ích:
- Độ phân giải màn hình của bạn không phản ánh chính xác độ phân giải hình ảnh của bạn bởi vì màn hình hiển thị thường có khoảng 72-116 dpi. Để xem độ phân giải in phóng to, hình ảnh của bạn lên đến 300-400%.
- Khi chụp ảnh từ một máy ảnh kỹ thuật số cho dự án in của bạn, nó tốt nhất để thiết lập máy ảnh của bạn để thiết lập độ phân giải cao nhất.
- Quy trình in bốn màu sử dụng chế độ màu CMYK. Chuyển đổi hình ảnh RGB - CMYK bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa chỉnh sửa chẳng hạn như Adobe Photoshop.
- Lưu hình ảnh của bạn trong một định dạng như .Tif   .Eps để duy trì độ chính xác và chất lượng.

(Sưu tầm)

Đóng góp ý kiến